Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Cây Măng Tây Xanh

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Cây Măng Tây Xanh Trồng Tại Thái Nguyên
    Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, rau tươi có vai trò đặc biệt quan trọng, là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt Nam. Trong số các loại rau, măng tây xanh là loại rau cao cấp, có thân thảo dạng khóm, lá kim, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, măng tây có khả năng thích nghi với nhiều vùng sinh thái khác nhau và được người tiêu dùng ở các nước ưa chuộng, ngoài tác dụng giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim, đột quỵ, ổn định huyết áp và ngăn ngừa một số bệnh ung thư, hạn chế hiệu quả các bệnh liên quan đến đường ruột đặc biệt là viêm ruột thừa, bảo vệ mắt khỏi bị 2 loại bệnh thoái hóa rất phổ biến, đó là đục nhân mắt và chấm đen trong mắt thì rau xanh còn là thực phẩm ăn kiêng ưa thích bởi vì bản thân nó không chứa nhiều calo và rất dễ chế biến [3]. Để có cơ sở vững chắc cho sự phát triển măng tây ở huyện Đồng Hỷ - Thái Nguyên thì việc đánh giá các tiềm năng về khí hậu, điều kiện tự nhiên, đất đai, phân bón là hết sức cần thiết giúp cho tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Đồng Hỷ nói riêng xây dựng chiến lược phát triển măng tây trong tương lai.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Vũ Thị Nguyên
    • Tác giả: Đặng Hồng Thắng
    • Số trang: 53
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet/lv-12661.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jan 30, 2021

Share This Page