Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Phosphoric Acid Đến Sự Chuyển Hóa Một Số Thực Phẩm Thành Chấm Lượng Tử Carb

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Vô Cơ' started by nhandanglv123, Oct 22, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Phosphoric Acid Đến Sự Chuyển Hóa Một Số Thực Phẩm Thành Chấm Lượng Tử Carbon
    Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa thì ngành vật liệu nano không ngừng phát triển để phục vụ nhu cầu của xã hội. Các loại vật liệu nano được nhắc đến nhiều nhất gồm: nano oxit (SiO2, TiO2, ZnO...), hạt nano kim loại (Ag, Au), nano carbon (fullerene, graphene, carbon tube). Trong một số vật liệu nano carbon, gần đây chấm lượng tử carbon (C-QDs : carbon quantum dots) đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu do đặc tính vượt trội và tiềm năng ứng dụng của mình. Các nghiên cứu cho thấy CQDs có thể dễ dàng tổng hợp từ những phương pháp đơn giản, nguồn nguyên liệu dễ kiếm, chi phí tổng hợp thấp. CQDs có thể được tổng hợp từ những thực phẩm quen thuộc với chúng ta như glucose, đường, rau, hoa quả...CQDs được tổng hợp từ thực phẩm có khả năng phát xạ khá tốt. Đặc biệt, các chấm lượng tử carbon này có khả năng tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường [1].
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Hóa Vô Cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Hoàng Quang Bắc
    • Tác giả: Nguyễn Thị Loan
    • Số trang: 45
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...oa-luan-tot-nghiep/Nhom-huu-han-KL07382-13909
    https://drive.google.com/uc?id=18wDq_x1x0NR5I7_-tSxvsua46uLmfDaz
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 13, 2019

Share This Page