Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Thời Vụ Trồng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Giống Bí Đỏ Goldstar 998

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Thời Vụ Trồng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Giống Bí Đỏ Goldstar 998 Trong Vụ Thu Đông 2016 Tại Thái Nguyên
    Bí ngô hay bí đỏ là một loại cây thuộc chi Cucurbita, họ bầu bí (Cucurbitaceae), có tên khoa học là Cucurbita pepo L., tên tiếng Anh là Pumpkin. Là cây trồng rất phổ biến, do không kén đất và khả năng thích ứng rộng nên bí đỏ được trồng ở tất cả các vụ trong năm, có mặt ở khắp các vùng miền từ Bắc tới Nam của Việt Nam. Bí đỏ cung cấp cho con người nhiều sản phẩm dinh dưỡng để làm thức ăn. Các sản phẩm từ ngọn cho tới lá non, hoa, quả đều được sử dụng nên bí đỏ được biết đến như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng [18]. Bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Trung bình 1kg bí đỏ thì chứa khoảng 40calo. Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin T, vitamin K, Canxi, photpho và những yếu tố khác. Bí đỏ không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng điều trị một số bệnh [8]. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trình độ thâm canh cây trồng ngày càng cao đã giúp cho năng suất cây trồng nói chung và cây bí đỏ nói riêng không ngừng tăng lên. Cùng với cơ sở vật chất, các tiến bộ khoa học, các loại giống tốt không ngừng được lai tạo và phát triển, cùng với việc trồng trọt hợp lý, quản lý dịch bệnh hại tốt…
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Kim Diệu
    • Tác giả: Bùi Văn Hậu
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12654
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 16, 2018

Share This Page