Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Tổ Hợp Phân Bón Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất, Chất Lượng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandanglv123, Jul 22, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Tổ Hợp Phân Bón Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất, Chất Lượng Của Giống Cà Chua Việt Á Tại Bắc Kạn Vụ Xuân Hè 2017
    Nông nghiệp là ngành chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của Việt Nam, là nền tảng của nền kinh tế trong thời kỳ xây dựng đất nước. Cây cà chua (Lycopersicon esculentum. Mill) là cây thực phẩm ngắn ngày có khả năng trồng trọt được ở nhiều vùng tại Việt Nam. Cà chua là loại rau ăn quả có giá trị dinh dưỡng và có nhiều cách sử dụng. Có thể dùng ăn tươi thay hoa quả, trộn salat, nấu canh, xào, nấu sốt vang và cũng có thể chế biến thành các sản phẩm như cà chua cô đặc, tương cà chua, nước sốt nấm, cà chua đóng hộp, mứt hay nước ép. Ngoài ra, có thể chiết tách hạt cà chua để lấy dầu. Theo Đỗ Tất Lợi (1999), cà chua có thể giúp bảo vệ những người nghiện thuốc lá khỏi nguy cơ bị bệnh phổi. Đặc biệt lycopen trong quả cà chua có tác động mạnh đến việc giảm sự phát triển nhiều loại ung thư như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng và nhồi máu cơ tim,...[2].
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sản xuất rau hoa quả
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hà Duy Trường
    • Tác giả: Nguyễn Thị Nga
    • Số trang: 74
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12057
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page