Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Mật Độ Cấy Và Liều Lượng Kali Đến Giống Lúa Hương Chiêm Tại Huyện Văn Yên

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by caohonghanhNPC, Jul 7, 2018.

  1. caohonghanhNPC

    caohonghanhNPC New Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Mật Độ Cấy Và Liều Lượng Kali Đến Giống Lúa Hương Chiêm Tại Huyện Văn Yên Tỉnh Yên Bái
    Năng suất và chất lượng của các giống lúa không chỉ do gen quyết định mà còn chịu ảnh hưởng của tổ hợp nhiều yếu tố điều kiện môi trường, kỹ thuật canh tác như: làm đất, mật độ, phân bón, chế độ nước tưới...trong đó mật độ, phân bón là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lúa gạo. Trong kỹ thuật canh tác lúa đã có nhiều nghiên cứu về mật độ và lượng phân bón ảnh hưởng đến năng suất chất lượng thóc gạo, tuy nhiên ảnh hưởng của nó trong sản xuất lúa thương phẩm còn ít nghiên cứu về vấn đề này. Qua thực tế và nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy việc tăng mật độ và lượng phân bón đặc biệt là phân Kali ở một giới hạn nhất định năng suất tăng, nhưng nếu cấy quá dầy, bón phân quá nhiều, bón không cân đối làm cho cây sinh trưởng phát triển không bình thường, do đó làm giảm năng suất và chất lượng lúa gạo.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đức Thạnh
    • Tác giả: Nguyễn Văn Hải
    • Số trang: 100
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11403
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 7, 2018

Share This Page