Nghiên Cứu Bào Chế Bột Mật Ong Bằng Phương Pháp Phun SấyMật ong là một sản phẩm tự nhiên được sử dụng phổ biến trong suốt lịch sử nhân loại. Trong y học cổ truyền, mật ong là một loại dược liệu quý với vị ngọt, tính cam, bình; quy vào các kinh phế, tỳ, đại trường. Mật ong được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc dân gian như trị ho (chanh đào, quất, mật ong), bài thuốc hỗ trợ tiêu hóa (mật ong, nghệ) với công dụng như bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp, hỗ trợ tiêu hóa [2]. Thông qua những báo cáo lâm sàng gần đây cho thấy, có rất nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh tác dụng của mật ong như chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ làm nhanh lành vết thương[13, 35]. Đó cũng là tiền đề cho sự ra đời hàng loạt các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có nguồn gốc từ mật ong ở trong lẫn ngoài nước. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Dược học Người hướng dẫn: ThS. Trịnh Ngọc Dương PGS.TS Nguyễn Thanh Hải Tác giả: Cao Thị Hường Số trang: 54 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2018 Link Download https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62890 https://drive.google.com/uc?id=1RQogZ0dW-hBMud--INKOb9o2BGCtJeGXhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1