Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Bào Chế, Đánh Giá Độc Tính Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cao Khô Hành Đen

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Dược Phẩm & Bào Chế' started by quanh.bv, Apr 9, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-4-9_18-4-6.png
    1. Đã xây dựng được qui trình kỹ thuật lên men tạo hành đen từ hành ta và tiêu chuẩn hóa hành đen thu được dùng làm nguyên liệu bào chế cao khô hành đen.
    2. Đã xây dựng được qui trình bào chế cao khô hành đen và chuẩn hóa chất lượng cao khô hành đen bào chế được dựa trên hàm lượng cycloalliin - một chất đánh dấu hóa học và sinh học của cao khô hành đen. Cao khô bào chế được ổn định sau 6 tháng lão hóa cấp tốc và 12 tháng khi bảo quản ở điều kiện thường.
    3. Đã chứng minh được cao khô hành đen bào chế được không gây độc trên động vật thí nghiệm; có tác dụng hạ lipid máu và glucose máu trên mô hình thực nghiệm trên chuột; trên in vitro có tác dụng gây độc tế bào, kháng vi sinh vật và ức chế α-glucosidase.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Công nghệ dược phẩm và Bào chế thuốc
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Vũ Bình Dương, PGS.TS. Hồ Anh Sơn
    • Tác giả: Nguyễn Hồng Sơn
    • Số trang: 247
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 2023
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=41605
    https://drive.google.com/file/d/15gKto-OuwQeU2kzcq36KEXcsM1AwtYuk
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page