Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Bảo Quản Và Sử Dụng Phụ Phẩm Khoai Lang (Ipomoea Batatas) Trong Khẩu Phần Để Nâng Cao

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Dec 21, 2024 at 9:34 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-21_21-30-14.png
    Nghiên Cứu Bảo Quản Và Sử Dụng Phụ Phẩm Khoai Lang (Ipomoea Batatas) Trong Khẩu Phần Để Nâng Cao Năng Suất Của Bò Thịt
    Mục tiêu của luận án nhằm xác định tỷ lệ bổ sung khẩu phần phối trộn hoàn chỉnh lên men (FTMR) có nguồn nguyên liệu chính là phụ phẩm khoai lang tím Nhật thích hợp trong khẩu phần đến tăng trưởng và hiệu quả nuôi dưỡng bò thịt. Luận án được thực hiện thông qua 4 nghiên cứu gồm: (1) Đánh giá năng suất và thành phần hóa học của dây và củ phụ phẩm khoai lang tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. (2) Xác định các thành phần dưỡng chất của dây và củ phụ phẩm khoai lang ủ yếm khí với tỷ lệ khác nhau làm thức ăn bò thịt. (3) Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng các FTMR và ảnh hưởng của các khẩu phần này đến tiêu hóa dưỡng chất thức ăn trong điều kiện in vitro. (4) Nuôi dưỡng bò thịt lai Sind bằng FTMR từ phụ phẩm khoai lang tím Nhật. Sau khi kết thúc nghiên cứu 3, căn cứ vào kết quả thay đổi hàm lượng dinh dưỡng, đánh giá cảm quan nghiên cứu 3 và điều kiện thực tế của các thực liệu bổ sung chọn FTMR phù hợp nhất để tiến hành nuôi dưỡng bò thịt. Thí nghiệm thực hiện trong 105 ngày với 15 ngày thích nghi và 90 ngày theo dõi.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm và PGS.TS. Lâm Phước Thành
    • Tác giả: Mai Trương Hồng Hạnh
    • Số trang: 250
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.32&view=44657
    https://drive.google.com/file/d/1XsS0zccYNiOyuBAzo0vDB2Vw9dRHM0Et
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page