Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Bệnh Gạo Lợn Do Ấu Trùng Cysticercus Cellulosae Gây Ra Tại Tỉnh Tỉnh Sơn La, Điện Biên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by oniison12312, Jun 13, 2020.

  1. oniison12312

    oniison12312 Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Bệnh Gạo Lợn Do Ấu Trùng Cysticercus Cellulosae Gây Ra Tại Tỉnh Tỉnh Sơn La, Điện Biên Và Biện Pháp Phòng Chống
    Luận án đã có những kết luận về những kết quả mới như sau:
    - Tỷ lệ mắc bệnh gạo lợn tại tỉnh Sơn La là 2,59%; tại tỉnh Điện Biên là 3,37% trong 1.040 lợn mổ khám tại Sơn La và 1.038 lợn mổ khám tại Điện Biên.
    - Nuôi lợn theo phương thức thả rông và bán chăn thả làm tăng nguy cơ mắc bệnh gạo ở lợn từ 2,04 đến 7,58 lần so với lợn nuôi nhốt hoàn toàn (ở Sơn La) và từ 2,29 đến 8,64 lần (ở Điện Biên).
    - Thời gian xử lý thịt ở nhiệt độ cao (luộc thịt) với thịt có độ dày 5cm, khối lượng 1,5 - 2 kg là 45 phút; với thịt có độ dày 8cm là 90 phút. Bảo quản ở -15oC với thịt dày 5cm cần 2 ngày; với thịt dày 8cm cần 5 ngày để diệt hết ấu trùng.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân
    • Tác giả: Đỗ Thị Lan Phương
    • Số trang: 156
    • Kiểu file: DOC
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=35022
    https://drive.google.com/uc?id=1nRiTxm7MbCcd2EUeDeGz7H6PcMaw4FBN
     
    Last edited by a moderator: Jun 13, 2020

Share This Page