Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Bệnh Lá Vàng Greening Hại Cây Ăn Quả Có Múi Ở Một Số Tỉnh Phía Bắc Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Bảo Vệ Thực Vật' started by quanh.bv, Jul 2, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Bệnh Lá Vàng Greening Hại Cây Ăn Quả Có Múi Ở Một Số Tỉnh Phía Bắc Việt Nam Và Đề Xuất Biện Pháp Phòng Chống
    Cây ăn quả có múi (cam, quýt, chanh, bưởi, v.v.) là nhóm cây ăn quả quan trọng trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta. Năm 2011, diện tích cây ăn quả có múi ở Việt Nam đạt 124.057 ha, trong đó diện tích trồng cam quýt chiếm tới 70.300 ha, bưởi 45.000 ha và chanh là 18.000 ha. Các loại quả có múi không chỉ là hàng hóa đáp ứng cho tiêu thụ nội địa mà còn là mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, cây ăn quả có múi còn có ý nghĩa như một loại cây cảnh trang trí trong các gia đình Việt Nam cứ mỗi độ xuân về. Đồng thời, sản phẩm của cây ăn quả có múi còn là những vị thuốc quý trong dân gian, là gia vị chủ lực trong một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Bảo vệ thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: TS Ngô Vĩnh Viễn, PGS. TS Nguyễn Văn Viết
    • Tác giả: Lê Mai Nhất
    • Số trang: 201
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=17197

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 15, 2017

Share This Page