Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Biện Pháp Làm Giảm Mật Số Vi Sinh Vật Của Nước Thải Nhà Máy Chế Biến Tôm Sau Giai Đoạn

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by quanh.bv, Oct 31, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Biện Pháp Làm Giảm Mật Số Vi Sinh Vật Của Nước Thải Nhà Máy Chế Biến Tôm Sau Giai Đoạn Thí Nghiệm Xử Lý Đạm Và Lân
    Chế biến thuỷ sản là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta hiện nay. Trong đó, công nghiệp chế biến tôm cũng ngày càng phát triển. Mười tháng đầu năm 2009, cả nước xuất khẩu được trên 170 nghìn tấn tôm các loại, tăng 7,4 % về khối lượng và giá trị so với năm 2008, chiếm 38,4% về giá trị trong xuất khẩu thủy sản. Nhưng bên cạnh đó, hoạt động của các nhà máy chế biến tôm cũng thải ra một lượng nước thải khá lớn. Lượng nước thải này thường chứa nhiều chất hữu cơ, rất thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Theo Lương Đức Phẩm (2007), sau khi đã xử lý cơ bản bằng phương pháp sinh học, nước thải vẫn còn khoảng 105 - 106 vi sinh vật trong 1ml. Vì vậy, cần có biện pháp xử lý lượng vi sinh vật này trước khi thải ra ngoài môi trường, để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Giáo viên hướng dẫn: Lê Anh Kha
    • Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Nhi
    • Số trang: 58
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=11F7CkpufTnJph4ljSBFHa6q_iSSM390B
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page