Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Nhận Thức Áp Dụng Giá Trị Hợp Lý Tác Động Đến Khả Năng Áp Dụng

Discussion in 'Chuyên Ngành Kế Toán Kiểm Toán' started by quanh.bv, Oct 29, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-10-29_16-40-29.png
    Nghiên Cứu Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Nhận Thức Áp Dụng Giá Trị Hợp Lý Tác Động Đến Khả Năng Áp Dụng Giá Trị Hợp Lý Trong Công Tác Kế Toán Tại Các Doanh Nghiệp Xây Lắp Trên Địa Bàn TP HCM
    Nghiên cứu đã hệ thống hóa được cơ sở lý luận về giá trị hợp lý áp dụng trong công tác kế toán tại các doanh nghiệp, cụ thể trong luận án này là các doanh nghiệp xây lắp. Bởi giá trị hợp lý cung cấp thông tin tại thời điểm hiện tại và ghi nhận sự thay đổi về giá trị, từ đó cung cấp thông tin hữu ích cho đối tượng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp khi sử dụng thông tin báo cáo. Nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng thực tế về việc áp dụng giá trị hợp lý trong công tác kế toán đối với lĩnh vực các doanh nghiệp xây lắp ở Thành phố Hồ Chí Minh được tiếp cận dưới góc độ nhận thức của các chủ thể bên trong doanh nghiệp. Cụ thể, nghiên cứu đã xác định được 9 nhân tố độc lập và 1 nhân tố phụ thuộc với 63 quan sát, đồng thời xây dựng các giả thuyết và mô hình nghiên cứu. Kết quả kiểm định thang đo các nhân tố và đo lường sự ảnh hưởng của các nhân tố đến việc áp dụng giá trị hợp lý trong công tác kế toán đối với lĩnh vực các doanh nghiệp xây lắp ở Thành phố Hồ Chí Minh, xác định có chín nhân tố ảnh hưởng đạt độ tin cậy, trong đó có hai nhân tố ảnh hưởng ngược chiều.
    • Luận án tiến sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kế toán
    • Người hướng dẫn: PGS, TS. Lê Thị Thanh Hải, PGS, TS. Phạm Đức Hiếu
    • Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng
    • Số trang: 314
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Duy Tân 2023
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.1&view=42404
    https://drive.google.com/file/d/1D-WtoI0qwAQNoxOiJgyAikiujoJcEWYh
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page