Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Các Nhân Tố Tác Động Đến Việc Hoàn Thiện Chuỗi Cung Ứng Xuất Khẩu Cá Tra

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Doanh Thương Mại' started by nhandanglv123, Mar 17, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Các Nhân Tố Tác Động Đến Việc Hoàn Thiện Chuỗi Cung Ứng Xuất Khẩu Cá Tra Từ Đồng Bằng Sông Cửu Long Đến Thị Trường Mỹ La Tinh
    Ngành thủy sản của Việt Nam là một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, ngành phát triển nhanh với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm giai đoạn 2000 đến 2010 là 8 – 10% (CBI, 3/2012). Trong đó, cá tra là một trong những mặt hàng chủ lực chiếm trên 25% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Theo báo cáo tạo thuận lợi thương mại, tạo giá trị và năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thế giới 2013, Việt Nam chiếm 90% giá trị thương mại cá tra các nước trên thế giới đạt 1,76 tỷ USD năm 2013 và đóng góp gần 75% trong tổng sản lượng sản xuất cá tra. Theo báo cáo Triển vọng Lương thực (Food Outlook) (2009) của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), cá tra nằm trong những sản phẩm thủy sản có giá trị thương mại lớn trên thế giới bên cạnh tôm, cá hồi, cá tầng đáy, cá ngừ, mực, thức ăn và dầu cá.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh doanh thương mại
    • Người hướng dẫn: TS. Ngô Thị Ngọc Huyền
    • Tác giả: Khuất Thị Thu Hường
    • Số trang: 131
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2014
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1TM_Kr6eJzhHXTrTQ5Wwpi4eR4L8vKWLS
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page