Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Tách Chiết Tinh Dầu Từ Lá Trầu Không

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Jan 19, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Tách Chiết Tinh Dầu Từ Lá Trầu Không Và Đánh Giá Hoạt Tính Kháng Khuẩn Của Tinh Dầu
    Cây Trầu không có tên khoa học là Piper betle L. thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae), là một trong những loài thực vật nhiệt đới quan trọng ở khu vực châu Á, được trồng rộng rãi ở Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan, … Tên thường gọi của nó là Trầu (tiếng Việt) Betle (tiếng Anh), Paan (tiếng Ấn Độ), Phlu (tiếng Thái) và Sirih (tiếng Bahasa Indonesia) [33]. Lá trầu được nghiên cứu cho thấy trong lá có chứa một số chất dễ bay hơi [35], khoáng chất [30], glycosid [26], enzym, vitamin, các axit amin thiết yếu [21] và tanin [34]. Dịch chiết của lá Trầu không có các chất kháng khuẩn, kháng viêm và chống ung thư [31]. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của lá trầu được cho là do các thành phần hóa học khác nhau có trong lá.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: TS. Lương Hùng Tiến
    • Tác giả: Lê Mai Hương
    • Số trang: 65
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Thái Nguyên - Trường Đại Học Nông Lâm 2020
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...hoat-tinh-khang-khuan-cua-tinh-dau-18352.html
    https://drive.google.com/uc?id=1AMUL2djHX8O_h33jMg7r7SIdMrcEndgD
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page