Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Các Yếu Tố Tác Động Đến Hiệu Quả Sản Xuất Lúa Của Các Hộ Nông Dân Huyện Thới Lai

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Lý Kinh Tế' started by nhandanglv123, Sep 18, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-9-18_14-27-58.png
    Nghiên Cứu Các Yếu Tố Tác Động Đến Hiệu Quả Sản Xuất Lúa Của Các Hộ Nông Dân Huyện Thới Lai Thành Phố Cần Thơ
    Lúa gạo được coi là một trong những loại hoa màu chính trong phát triển kinh tế của huyện Thới Lai. Năm 2014, diện tích đất tự nhiên của huyện Thới Lai là 25.580,56 ha, trong đó diện tích đất gieo trồng lúa là 56.456 ha với hệ số vòng quay của đất tương đương 2,426 lần. Dân số của huyện Thới Lai là 29.375 hộ với 122.815 khẩu (trong đó có 4.402 khẩu là dân tộc thiểu số mà đa số là người khmer) . Người dân ở địa phương này sản xuất 03 vụ lúa/ năm, năng suất lúa đạt 58,77 tạ/ ha, sản lượng lúa cả năm là 331.783 tấn (Chi Cục Thống kê huyện Thới Lai, 2014). Là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế về đất đai, khí hậu, lao động với nguồn nhân lực có nhiều kinh nghiệm lâu năm cộng với sự ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa những giống lúa có năng suất và chất lượng cao vào sản xuất là điều kiện để huyện Thới Lai phát triển tốt ngành nông nghiệp lúa gạo.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản lý kinh tế
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Hoàng Thị Chỉnh
    • Tác giả: Ký Kim Châu
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2016
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1wGlIB9GKnIhNsiVHZwDcJotmZ8tKQzct
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page