Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Các Yếu Tố Tạo Cellulose Của Acetobacter Trong Sản Xuất Thạch Dừa

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 2, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Thạch dừa (Nata-de Coco) là cellulose của vi khuẩn Acetobacter xylinum, nên thường gọi là cellulose vi khuẩn, là loại thức ăn khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đề tài “Nghiên cứu các yếu tố tạo cellulose của Acetobacter trong sản xuất thạch dừa” nhằm tìm ra được nguồn giống thuần có khả năng lên men thạch cũng như khảo sát tỉ lệ các thành phần phối chế tốt nhất nhằm tạo ra cellulose có năng suất cao, ổn định. Tổng số vi sinh vật hiếu khí trong 3 mẫu dịch lên men thu thập từ cơ sở sản xuất ở Bến Tre từ 8-9 log tb/ml. Phân lập được 7 dòng vi khuẩn Acetobacter dựa trên sự khác nhau về đặc điểm khuẩn lạc cũng như hình dạng vi khuẩn.
    • Luận văn tốt nghiệp,
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Giáo viên hướng dẫn: TS. Ngô Thị Phương Dung
    • Tác giả: Lê Thị Lin
    • Số trang: 66
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1UQTDhxG0BTurvwut3dREQX6rkc5mKHM8
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page