Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chất Ức Chế Xanh Chiết Xuất Từ Vỏ Quả Họ Cam Để Chống Ăn Mòn Cho Thép Trong Môi Trường

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Hóa Học' started by quanh.bv, Jul 6, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chất Ức Chế Xanh Chiết Xuất Từ Vỏ Quả Họ Cam Để Chống Ăn Mòn Cho Thép Trong Môi Trường Axit
    Dung dịch axit được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như tẩy gỉ dùng axit, tẩy cặn, hóa chất làm sạch, chế biến và sản xuất quặng, axit hóa giếng dầu,… [115]. Thép cacbon là một trong những vật liệu quan trọng nhất được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp bởi giá thành không cao và dễ chế tạo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thép cacbon dễ bị ăn mòn do tương tác của nó với các dung dịch nước, đặc biệt là các dung dịch axit có nồng độ cao và ở nhiệt độ cao. Đối với dung dịch axit, sử dụng các chất ức chế ăn mòn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ kim loại khỏi ăn mòn, có thể kéo dài tuổi thọ của các công trình từ 2 đến 5 lần. Việc sử dụng chất ức chế ăn mòn không chỉ ngăn chặn sự hòa tan kim loại mà còn làm giảm sự tiêu hao axit nên có tính kinh tế cao
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thủy và PGS.TS. Lê Thị Hồng Liên
    • Tác giả: Bùi Thị Thanh Huyền
    • Số trang: 139
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách Khoa Hà Nội 2015
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=25447
    https://drive.google.com/uc?id=1HxGGahH4ooIBpkXqJq9oLmhYaONTmnIb
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 20, 2019

Share This Page