Khổ qua là một trong những loại rau quả được trồng phổ biến ở nước ta, thông thường khổ qua thường dùng để chế biến thành các món ăn như khổ qua dồn thịt hoặc chế biến thành các món ăn khác và có thể dùng nấu canh. Ngoài ra, theo những nghiên cứu gần đây khổ qua còn được chế biến thành trà khổ qua do một vài công dụng đặc biệt của nó. Để đa dạng hóa các sản phẩm cũng như kéo dài thời gian bảo quản các sản phẩm từ khổ qua, mục tiêu nghiên cứu của đề tài là: "nghiên cứu chế biến ra sản phẩm mới làm từ khổ qua và ảnh hưởng của độ acid đến thời gian bảo quản sản phẩm khổ qua ngâm giấm" được thực hiện với các khảo sát: Khảo sát ảnh hưởng của quá trình ngâm CaCl2 đến chất lượng sản phẩm, khảo sát ảnh hưởng của quá trình ngâm giấm đến chất lượng và thời gian bảo quản sản phẩm khổ qua ngâm giấm, khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ muối, nguyên liệu bổ sung đến thời gian lên men và chất lượng khổ qua muối chua. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm Giáo viên hướng dẫn: Lê Mỹ Hồng Tác giả: Phạm Thị Ngọc Diễm Số trang: 78 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2009 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1d_WT3E9vLtfApiQsM7e2fDT48D6twQ9Ehttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1