Từ xa xưa, con người không chỉ biết đến trà như một loại thức uống mà còn dùng để phòng và trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tim mạch và ung thư. Đáng quan tâm nhất là khả năng chống oxi hóa của hợp chất polyphenol, chúng được xem như là thực phẩm chức năng giúp con người chống lại bệnh tật. Vì thế việc trích ly các hợp chất polyphenol trong trà sẽ giúp nâng cao giá trị của trà đặc biệt là đối với các nước có diện tích trồng trà lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, Srilanka, Việt Nam,… đồng thời góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe con người. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm Giáo viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Thu Thủy Tác giả: Nguyễn Thành Phố Số trang: 68 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=12KHGnkTH1PQCC10THlharYQ_mCpf6dY-https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1