Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Bộ Sinh Phẩm Phát Hiện Nhanh Listeria Monocytogenes Và Phân Tích Đặc Điểm Dịch Tễ

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, May 5, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chế Tạo Bộ Sinh Phẩm Phát Hiện Nhanh Listeria Monocytogenes Và Phân Tích Đặc Điểm Dịch Tễ Học Phân Tử Của Chủng Phân Lập Được Trong Một Số Thực Phẩm Có Nguy Cơ Cao Trên Thị Trường Việt Nam
    1. Đã phân lập được 59 chủng L. monocytogenes từ 543 mẫu thực phẩm Việt Nam với tỷ lệ nhiễm chung là 10,87 %. Trong đó có 2 loại thực phẩm có tỷ lệ nhiễm cao nhất là xúc xich và thịt hun khói cắt lát.
    2. Đặc điểm dịch tễ học phân tử các chủng L. monocytogenes phân lập được cho thấy: 48 chủng L. monocytogenes phân lập được chia thành 2 lineage, lineage I có 40 chủng và lineage II có 8 chủng. Các chủng thuộc lineage I có nguy cơ gây dịch bệnh cao hơn lineage II. Các chủng phân lập được chia thành 9 CC trong đó có 19 chủng thuộc ECIV và 1 chủng thuộc ECI có nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh cao. 48 chủng có tất cả 16 ST trong đó có ST1 đặc biệt nguy hiểm vì ST1 đã từng gây ra nhiều vụ bùng phát dịch lớn trên thế giới.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Quang Hòa, PGS.TS. Tô Kim Anh
    • Tác giả: Phùng Thị Thủy
    • Số trang: 143
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2016
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=27489
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page