Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Chấm Nano Carbon Từ Nước Chanh Và Ứng Dụng

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Vật Liệu' started by quanh.bv, Jan 16, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đã chế tạo thành công chấm nano carbon từ nước chanh (LCdots) bằng phương pháp thủy nhiệt. LCdots phát xạ ánh sáng màu xanh lá cây. Khi tăng nhiệt độ và thời gian thủy nhiệt thì hiệu suất lượng tử tăng. Hiệu suất lớn nhất đạt 24,89 % ở điều kiện thủy nhiệt 280 oC, 12 h. LCdots phát xạ ổn định trong các môi trường có độ pH khác nhau, trong dung môi có nồng độ cao các muối NaCl, Na2SO4, khi bị chiếu bởi tia tử ngoại trong thời gian dài. Khi được chế tạo ở nhiệt độ thấp hoặc khi được pha loãng trong các dung môi phân cực thì vị trí phát xạ của vật liệu phụ thuộc vào bước sóng kích thích. Khi được chế tạo ở nhiệt độ cao (>240 oC) thì vị trí phát xạ không phụ thuộc bước sóng kích thích. Nguồn gốc phát xạ xanh lá cây và cơ chế phát xạ của vật liệu đã được đề xuất.
    • Luận án tiến sĩ Vật liệu
    • Chuyên ngành Khoa học Vật liệu
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Hùng Vượng, TS. Nguyễn Thị Khôi
    • Tác giả: Bùi Thị Hoàn
    • Số trang: 116
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=34326
    https://drive.google.com/uc?id=1miKoE0j8H_46VDN_xrLX5efHKLk_RQj-
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page