Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Chất Hấp Phụ Sinh Học (Bio-Adsorbent) Từ Vỏ Quả Cà Phê Để Xử Lý Kim Loại Nặng

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Môi Trường' started by quanh.bv, May 3, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chế Tạo Chất Hấp Phụ Sinh Học (Bio-Adsorbent) Từ Vỏ Quả Cà Phê Để Xử Lý Kim Loại Nặng Trong Nước
    1- Đã chế tạo thành công vật liệu tổ hợp giữa than sinh học từ vỏ quả cà phê và vật liệu nano MnFe2O4 có khả năng hấp phụ đồng thời cả hai ion Cr(VI) và Ni(II) trong môi trường nước, với dung lượng hấp phụ cực đại tương ứng là 20,83 mg/g và 23,81 mg/g.
    2- Vật liệu tổ hợp giữa than hoạt tính từ vỏ quả cà phê và vật liệu nano MnFe2O4 đã được chế tạo thành công và có dung lượng hấp phụ Cr(VI) đạt cực đại là 73,26 mg/g, cao hơn rất nhiều so với MnFe2O4 và than hoạt tính từ vỏ quả cà phê.
    3- Đã xây dựng phương trình hồi quy mô tả ảnh hưởng đồng thời của các yếu tố (pH, thời gian hấp phụ, hàm lượng chất hấp phụ, nồng độ dung dịch hấp phụ ban đầu) đến hiệu suất xử lý Ni(II) của than hoạt tính từ vỏ quả cà phê và tìm được điều kiện tối ưu thực hiện quá trình.
    • Luận án tiến sĩ môi trường
    • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Ngô Kim Chi, GS.TS. Trịnh Văn Tuyên
    • Tác giả: Đỗ Thủy Tiên
    • Số trang: 134
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=37064
    https://drive.google.com/uc?id=1iuuyAx1W_aD71XMgjvVEmWbw6-4rvXhr
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page