Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Globulin Miễn Dịch Từ Trứng Gà (Igy) Kháng Trực Khuẩn Mủ Xanh

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, May 30, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chế Tạo Globulin Miễn Dịch Từ Trứng Gà (Igy) Kháng Trực Khuẩn Mủ Xanh
    Xuất phát từ tính ưu việt của công nghệ sản xuất globulin miễn dịch từ lòng đỏ trứng (kháng thể IgY); từ nhu cầu cần có các chế phẩm kháng thể đặc hiệu bổ trợ cho thuốc kháng sinh chống trực khuẩn mủ xanh, đề tài nghiên cứu này được tiến hành để tạo ra một chế phẩm kháng thể dùng dưới dạng dung dịch rửa hoặc tẩm đắp vết thương để dự phòng và điều trị vết thương, vết bỏng nhiễm trực khuẩn mủ xanh. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu này đã tạo được IgY có độ tinh sạch và hiệu giá cao kháng trực khuẩn mủ xanh bằng cách gây mẫn cảm cho gà mái với hỗn hợp kháng nguyên bất hoạt của 7 chủng trực khuẩn mủ xanh phân lập từ các vết bỏng ở Việt Nam. Chế phẩn IgY thu được có khả năng ức chế rõ ràng trực khuẩn mủ xanh in vitro và trên vết thương bỏng nhiễm trực khuẩn mủ xanh thực nghiệm.
    • Luận án tiến sĩ y học,
    • Chuyên ngành Dị ứng và Miễn dịch
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lê Văn Đông, TS. Lê Thu Hồng
    • Tác giả: Tim Sunnary
    • 112 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Quân y 2013
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.26&view=10038
    https://drive.google.com/uc?id=1V1GmS5el0C5_ZLvO_n_i8NTynAAhQI_Z
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 27, 2019

Share This Page