Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Globulin Miễn Dịch Từ Trứng Gà Kháng Urease Của Vi Khuẩn Helicobacter Pylori

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Y Sinh' started by thzfsdhdty, Aug 14, 2018.

  1. thzfsdhdty

    thzfsdhdty Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chế Tạo Globulin Miễn Dịch Từ Trứng Gà (Igy) Kháng Urease Của Vi Khuẩn Helicobacter Pylori
    Viêm loét dạ dày - tá tràng do nhiễm H. pylori ở Việt Nam có tần suất khá cao (83 – 100%) và là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Enzyme urease do H. pylori chế tiết có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại của vi khuẩn này ở dạ dày, và cũng chính enzyme urease góp phần gây tổn thương dạ dày. Mặc dù có nhiều kháng sinh mới đã đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây nhưng sự đề kháng thuốc kháng sinh trong điều trị tiệt trừ H. pylori vẫn ngày càng gia tăng trên toàn thế giới chiếm 36%. Đề tài luận án đặt vấn đề nghiên cứu phát triển chế phẩm kháng thể IgY kháng enzyme urease của vi khuẩn H. pylori (được tách chiết từ lòng đỏ trứng gà sau gây miễn dịch bằng kháng nguyên urease từ vi khuẩn H. pylori cho gà mái) nhằm ức chế urease, qua đó có thể dẫn đến giảm nồng độ vi khuẩn H. pylori và giảm mức độ tổn thương dạ dày.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Khoa học y sinh
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Văn Đông, PGS.TS. Lê Thu Hồng
    • Tác giả: Đỗ Hoàng Long
    • Số trang: 133
    • Kiểu file: DOC
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Quân y 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=31695
    https://drive.google.com/file/d/1zY7p8TJa0EbwHjZqLnD__quNW_VmcywV
    https://drive.google.com/uc?id=1vlgHm1rbYwoeCmp7O2mAqXbuZ8UoDfgt
     
    Last edited by a moderator: Aug 15, 2019

Share This Page