Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Và Đặc Trưng Tính Chất Của Tổ Hợp Carrageenan/Collagen (Từ Vảy Cá) Mang Dược Chất

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Jan 10, 2025 at 3:20 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-10_3-15-10.png
    Nghiên Cứu Chế Tạo Và Đặc Trưng Tính Chất Của Tổ Hợp Carrageenan/Collagen (Từ Vảy Cá) Mang Dược Chất Allopurinol
    1. Đã xây dựng được quy trình trích ly collagen từ vảy cá nước ngọt (ở Việt Nam). Collagen thu được là collagen tinh loại I, có chứa các chuỗi α1, α2 và β, dạng sợi với đường kính sợi 0,5-1 µm, nhiệt độ biến tính 32,3 oC.
    2. Đã chế tạo thành công màng và hạt tổ hợp carrageenan/collagen/allopurinol (Car/C/ALP). Các màng tổ hợp có hiệu suất mang allopurinol 28,35 – 78,03%, tùy thuộc vào điều kiện chế tạo, trong khi các hạt tổ hợp có hiệu suất mang ALP cao hơn 27,11 – 80,79%.
    3. Tìm được mô hình Korsmeyer-Peppas thích hợp nhất để phản ánh quá trình giải phóng ALP từ màng tổ hợp và các hạt tổ hợp nano Car/C/ALP pH 2 và pH 7,4
    Từ kết quả thử nghiệm in vivo trên chuột sử dụng hạt tổ hợp nano Car/C/ALP khẳng định hạt tổ hợp có tác dụng hạ acid uric trong máu và không gây độc và tác dụng phụ với liều thử nghiệm (200 mg/kg, 1000 mg/kg và 1500 mg/kg).
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Hướng dẫn: GS.TS. Thái Hoàng, PGS.TS. Vũ Quốc Trung
    • Tác giả: Vũ Quốc Mạnh
    • Số trang: 171
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2024
    Link download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.13&view=43646
    https://drive.google.com/file/d/1rRtleCKyZu4JG7XPUMUw0dD7HYhp6Nwq
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page