Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo Và Tính Chất Của Màng Polyme Ứng Dụng Để Bảo Quản Quả

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by admin, Feb 25, 2016.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Hoa quả sau khi thu hoạch vẫn là những tế tào sống và vẫn tiếp tục các hoạt động hô hấp và trao đổi chất thông qua một số quá trình biến đổi. Chính những biến đổi này làm cho quả nhanh chín, nhanh già, nhũn... dẫn tới hỏng nếu không áp dụng biện pháp đặc biệt để làm chậm quá trình này.
    Trước nhu cầu bức thiết về công nghệ bảo quản sau thu hoạch, từ lâu đã có nhiều công trình nghiên cứu trong nước nhằm tìm ra cách thức bảo quản rau quả có hiệu quả phù hợp với điều kiện Việt Nam. Một số qui trình bảo quản sơ bộ đã được công bố như phương pháp rửa kết hợp thanh trùng nhẹ cho một số loại rau quả. Ngoài ra còn có một số phương pháp khác như xử lý nhiệt, hoá chất, bảo quản trong một số loại bao bì. Các phương pháp này có thể kéo dài thời hạn bảo quản của hoa quả nhưng không nhiều, mặt khác lại không giữ được giá trị cảm quan bên ngoài cho hoa quả nên việc áp dụng trong thực tế chưa được rộng rãi.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành hóa học hữu cơ
    • Tác giả: Phạm Thị Thu Hà
    • Hướng dẫn: Nguyễn Văn Khôi, Thái Hoàng
    • 171 Trang
    • File PDF
    • Viện Hóa Học 2012
    Link Download
    http://www.vienhoahoc.ac.vn/uploads/file/LuanAnTienSi/NCS_PhamThiThuHa.rar
    https://drive.google.com/uc?id=1edqFhOaEw0AWayanhWCeoDRl1BuVUjbO
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 19, 2019

Share This Page