Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chế Tạo, Xác Định Hình Thái, Cấu Trúc, Tính Chất Các Hệ Nano Chứa Một Số Hợp Chất Lycopen

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Mar 2, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-3-2_2-46-32.png
    Nghiên Cứu Chế Tạo, Xác Định Hình Thái, Cấu Trúc, Tính Chất Các Hệ Nano Chứa Một Số Hợp Chất Lycopen, Resveratrol Và Pycnogenol
    1. Luận án đã xây dựng được quy trình chiết tách và tinh chế lycopen từ màng gấc bằng phương pháp đơn giản, an toàn và dễ triển khai ở quy mô công nghiệp. Lycopen thu được có độ tinh khiết cao trên 98% có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các ngành dược phẩm và thực phẩm chức năng.
    2. Hai hệ nano chứa lycopen bao gồm hệ nano lycopen/resveratrol và hệ nano lycopen/pycnogenol là hai hệ vật liệu nano mới. Các sản phẩm bột nano đều có khả năng phân tán tốt trong nước, kích thước hạt nhỏ dưới 100 nm và có độ bền cao. Các sản phẩm này có tiềm năng ứng dụng làm nguồn nguyên liệu cho các công ty dược phẩm trong nước.
    3. Việc chiết tách được lycopen có độ tinh khiết cao trên 98% và chế tạo thành công bột nano chứa lycopen từ nguồn nguyên liệu là quả gấc sẽ góp phần nâng cao giá trị kinh tế của quả gấc Việt nam.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Mai Hà TS. Đặng Thị Tuyết Anh
    • Tác giả: Hồ Thị Oanh
    • Số trang: 150
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=38870
    https://nitro.download/view/0438560FF15F3D9
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page