Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chiết Tách Dầu Dừa Tinh Khiết Từ Dừa Tươi Và Đánh Giá Khả Năng Kháng Khuẩn Của Dầu Dừa

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 26, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chiết Tách Dầu Dừa Tinh Khiết Từ Dừa Tươi Và Đánh Giá Khả Năng Kháng Khuẩn Của Dầu Dừa Tới Một Số Loại Vi Khuẩn Gây Bệnh
    Dầu dừa tinh khiết (VCO_Virgrin Coconut Oil) là một loại dầu thiên nhiên được chiết xuất từ quả dừa già. VCO được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các ngành mỹ phầm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm tẩy rửa hay chăm sóc cá nhân… VCO được các chuyên gia y tế các nước khuyên dùng nhờ các công dụng tuyệt vời như chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da, tóc … Thành phần hóa học của VCO chủ yếu là các axít béo bão hòa, đa số là chuỗi trung bình gọi là triglyceride, chúng có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng và khả năng kháng khuẩn rất mạnh mẽ. Trong axít béo của VCO chủ yếu là axít lauric chiểm tỷ lệ cao nhất 45-52% ngoài ra còn có các axít như: axít myristic, axít palmitic, axít caprylic, axít stearic và axít caproic, các thành phần này thay đổi tùy theo tuổi của cây dừa, điều kiện trồng trọt và địa phương.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú
    • Tác giả: Phạm Tuấn Đạt
    • Số trang: 91
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10918
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page