Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chiết Tách Polyphenol Từ Lá Chè Xanh Và Ứng Dụng Trong Bảo Quản Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, May 3, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    - Luận án đã nghiên cứu tổng thể và đánh giá về hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học là polyphenol tổng số, 05 loại catechin, gallic acid, caffeine trong của 03 giống chè trong nước (Trung du, Shan và PH1). Đã đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa, kháng khuẩn trên 02 loại nguyên liệu B và C (theo TCVN 2843-79), là những nguyên liệu thường được thu hái trong thực tiễn sản xuất sẽ đặc biệt hữu ích đối với công nghiệp chế biến và khai thác các hợp chất polyphenol từ chè tươi nguyên liệu.
    - Việc sử dụng hệ dung môi acetone nước trong trích ly polyphenol từ lá chè, đã đề xuất được quy trình công nghệ chiết tách chế phẩm polyphenol cho hiệu suất thu hồi và chất lượng chế phẩm cao (bao gồm độ tinh sạch và khả năng kháng oxy hóa, kháng khuẩn). Với quy trình này, việc chuyển giao cho các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ ở Việt Nam là hoàn toàn khả thi và thuận lợi, không phải đầu tư lớn, tận dụng được nguồn phụ phẩm chế biến chè.
    • Luận án tiến sĩ kỹ thuật
    • Chuyên ngành Chế biến thực phẩm và đồ uống
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Bùi Quang Thuật
    • Tác giả: Giang Trung Khoa
    • Số trang: 167
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Công nghiệp thực phẩm 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.11&view=31148
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page