Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chiết Tách Và Xác Định Thành Phần Hoá Học Của Tinh Dầu Tỏi Và Tỏi Một Ở Lý Sơn

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Apr 27, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-27_3-21-48.png
    Từ hơn 4000 năm nay, tỏi đã được sử dụng như một loại gia vị có nhiều dinh dưỡng và là loại thảo mộc được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng tỏi để chữa những bệnh thông thường như cảm cúm, đau răng, đi ngoài, mụn nhọt, tiêu độc, thấp khớp…Tỏi được tìm thấy trong những ngôi mộ cổ Ai Cập từ hơn sáu nghìn năm trước. Công nhân xây Kim Tự Tháp được cung cấp thực phẩm có chứa tỏi để nâng cao sức lao động. Người Trung Quốc từ lâu đời đã sử dụng tỏi để chữa bệnh cao huyết áp và làm nguyên liệu chế tạo những bài thuốc gia truyền. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, tỏi được sử dụng như một loại kháng sinh để chữa trị các bệnh về nhiễm trùng.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Bích Tuyết
    • Tác giả: Nguyễn Văn Sin
    • Số trang: 107
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2012
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/53757
    https://drive.google.com/file/d/15Dpo6nI1S3jLVOkP5-Trv6eGIHgNYg0h
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page