Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chiết Tách Và Xác Định Thành Phần Hóa Học Trong Thân Rễ Của Ba Loại Nghệ - Nghệ Vàng

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Feb 4, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chiết Tách Và Xác Định Thành Phần Hóa Học Trong Thân Rễ Của Ba Loại Nghệ - Nghệ Vàng (Curcuma Longa Linn.), Nghệ Đen (Curcuma Aeruginosa Roxb.) Và Nghệ Trắng (Curcuma Mangga Valeton & Zijp.) Thu Hái Tại Tỉnh Champasack, Lào
    a. Lần đầu tiên, kết quả một công trình nghiên cứu tương đối toàn diện về 3 loại nghệ Lào (nghệ vàng, nghệ đen, nghệ trắng) được công bố.
    b. Lần đầu tiên, những thông tin khoa học hữu ích về thành phần hoá học có trong thân rễ củ nghệ Lào được xác đinh: Đã định danh 199 hợp chất hoá học có trong 3 loại nghệ trong đó ở nghệ vàng là 97 hợp chất, ở nghệ đen là 111 hợp chất và ở nghệ trắng là 117 hợp chất.
    c. Đã so sánh được thành phần hóa học và các cấu tử đã định danh được trong tinh dầu thân rễ nghệ vàng champasack với tinh dầu thân rễ nghệ vàng Kon Tum, Việt Nam, tinh đầu thân rễ nghệ đen Champasack với tinh dầu thân rễ nghệ xanh (nghệ đen) Hướng Hóa - Quảng Trị, tình dầu thân rễ nghệ đen Sóc Sơn - Hà Nội, tinh dầu thân rễ nghệ đen Malaysia, tinh dầu thân rễ nghệ đen Indonesia và tinh dầu thân rễ nghệ đen Thái Lan, tinh đầu thân rễ nghệ trắng Champasack với tinh dầu thân rễ nghệ trắng Malaysia. Nhìn chung hàm lượng phần trăm các cấu tử đã định danh được cũng không khác nhau nhiều nhưng chỉ khác nhau về số lượng các cấu tử.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: GS.TS. Đào Hùng Cường, PGS.TS. Lê Tự Hải
    • Tác giả: Sesavanh MENVILAY
    • Số trang: 186
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Đà Nẵng 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=33986
    https://drive.google.com/uc?id=1sUFz5dOuvMaWjOfI5RWLhq4n-cXAR6ao
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page