Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chiết Tách, Xác Định Thành Phần Hóa Học Trong Quả Mù U Quảng Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by trandanne, Apr 26, 2022.

  1. trandanne

    trandanne Member

    upload_2022-4-26_14-31-6.png
    Cây mù u được biết đến từ hàng ngàn năm trước tại quần đảo Tahiti. Người Tahiti đã sớm khám phá ra những hạt mù u khô có chứa dầu và tìm cách trích ly để dùng vào việc chăm sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân tổn hại như ánh nắng, gió biển… Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ, đối với da của dầu mù u và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Y khoa của Pháp đã ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng thành công dầu mù u trong điều trị các bệnh lý về da. Dầu mù u được sử dụng để làm giảm sự đau nhức thần kinh trong bệnh phong và làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Đào Hùng Cường
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Song
    • Số trang: 78
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2012
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/1083
    https://drive.google.com/file/d/1k4pbLc7NeT0-sAZqh6Tx2qCHssDVCQpV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Apr 26, 2022

Share This Page