Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chiết Tách, Xác Định Thành Phần Hóa Học Trong Tinh Dầu Và Một Số Dịch Chiết Của Cây Ngò

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Apr 25, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-25_15-58-13.png
    Nghiên Cứu Chiết Tách, Xác Định Thành Phần Hóa Học Trong Tinh Dầu Và Một Số Dịch Chiết Của Cây Ngò Om
    Từ xưa, cây ngò om được sử dụng an toàn trong thực phẩm, có hương vị giống chanh và thì là. Trong ẩm thực Việt Nam, ngò om được sử dụng thường xuyên để nấu canh chua kiểu miền Nam, đôi khi dùng kèm với phở hoặc để ướp thịt, nấu lẩu. Trong y học cổ truyền, rau này được dùng để chữa trị sạn thận, làm thuốc lợi tiểu, chữa những cơn đau thắt bụng. Một số nghiên cứu dược học tại Việt Nam cho thấy rau ngò om có độc tính không đáng kể và độ sử dụng an toàn khá cao, có tác dụng lợi tiểu, giãn cơ, chống co thắt.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Đào Hùng Cường
    • Tác giả: Võ Thị Thanh Thủy
    • Số trang: 106
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2016
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/30570
    https://drive.google.com/file/d/1DHUQ8dgsTXRvcWHmFYcP_-SL7opwduC_
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Apr 25, 2022

Share This Page