Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Chiết Xuất Và Đánh Giá Tác Dụng Chống Oxy Hóa Của Tinh Dầu Từ Củ Tỏi (Allium Sativum L.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Dec 2, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chiết Xuất Và Đánh Giá Tác Dụng Chống Oxy Hóa Của Tinh Dầu Từ Củ Tỏi (Allium Sativum L.)
    Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như y học, khuynh hướng quay về với thiên nhiên, tìm tòi và phát triển những phương thuốc truyền thống ngày càng được chú trọng. Thảo dược thiên nhiên ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phòng, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe của con người. Với lãnh thổ trải dài từ Bắc đến Nam, thuộc vùng nhiệt đới gió mùa ẩm, nước ta có nguồn tài nguyên thực vật phong phú và đa dạng, trong đó cây cỏ làm thuốc chiếm một tỉ lệ khá cao. Từ lâu, tỏi đã được sử dụng trong cuộc sống như điều trị cảm lạnh, ho và hen suyễn [20]. Ngày nay, nền y học hiện đại đã chứng minh tỏi có rất nhiều tác dụng sinh học như kháng sinh, kháng nấm, kháng virut, chống ung thư, chống oxy hoá, hạ thấp mức cholesterol trong máu, chống sự kết tập tiểu cầu, hoạt động chống viêm và ức chế tổng hợp cholesterol.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Bùi Thanh Tùng ThS. Nguyễn Văn Khanh
    • Tác giả: Đỗ Thị Nhài
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2018
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/66704
    https://drive.google.com/uc?id=13ghfxVZ3qFAqTsO6fMGP_XaLBoBGWKAu
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page