Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Chọn Dòng Tế Bào Chịu Hạn Và Mặn Của Giống Lúa Việt Lai 20

Discussion in 'Chuyên Ngành Di Truyền Học' started by quanh.bv, May 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chọn Dòng Tế Bào Chịu Hạn Và Mặn Của Giống Lúa Việt Lai 20
    Lúa là cây lương thực chính cho khoảng 2,7 tỉ người trên thế giới. Lúa được trồng trên khoảng 1 / 1 0 diện tích đất nông nghiệp và là nguồn năng lượng thực phẩm lớn nhất cung cấp cho 1/2 dân số thế giới. Trong hơn 130 triệu ha đất trồng lúa thì 39 triệu ha bị nhiễm mặn cao, 26 triệu ha bị hạn gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất lương thực. Ở Việt Nam, theo thống kê của Tổ chức Lương thực thế giới (FAO), trong số 6,58 triệu ha đất trồng lúa thì 2 triệu ha bị hạn và 1,3 triệu ha bị mặn gây thiệt hại cho năng suất, giảm từ 1 - 2 tấn/ha [7], Do đó việc tạo cây lúa có khả năng chịu hạn và mặn chống lại điều kiện ngoại cảnh bất lợi là rất cần thiết.
    • Luận văn tốt nghiệp sinh học
    • Chuyên ngành di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Hải Yến
    • Tác giả: Vũ Thị Dung
    • Số trang: 49
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2007
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-va-man-cua-giong-lua-viet-lai-20-38908.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: May 10, 2017

Share This Page