Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chọn Tạo Dòng Mía Hàm Lượng Đường Cao Bằng Chỉ Thị SSR

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, May 18, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chọn Tạo Dòng Mía Hàm Lượng Đường Cao Bằng Chỉ Thị SSR
    Mía (Saccharum L.) thuộc chi mía (Saccharum), họ hòa thảo (Poaceae), bộ lúa (Poal.,es), lớp một lá mầm (Monocotyledoneae). Chúng là những cây có thân to, mập, chia đốt cao từ 2 - 6 m. Tất cả các giống mía đang đượ c trồng trên thế giới đều được lai tạo từ 2 loài S. officinarum và S. Spontaneum. Việc sử dụng hạn chế nguồn vật liệu cho lai tạo trong suốt một thời gian dài làm cho các giống mía hiện đại có quan hệ rất gần gũi về mặt di truyền.
    Ngày nay, mía được trồng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cây mía trở thành một trong những cây công nghiệp quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất đường. Ngoài ra, mía còn là loại cây có tác dụng bảo vệ đất rất tốt, đặc biệt là chống xói mòn đất cho các vùng đồi trung du. Hơn nữa, mía là cây rễ chùm và phát triển mạnh trong tầng đất từ 0 - 60 cm (1 ha mía tốt có thể cho 13 - 15 tấn rễ sau thu hoạch), đây là nguồn chất hữu cơ quý làm tăng độ phì của đất
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ Tế bào Thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Bích Thủy
    • Tác giả: Nguyễn Văn Trữ
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2012
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...m-luong-duong-cao-bang-chi-thi-ssr-38667.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page