Nghiên Cứu Chọn Tạo Giống Lúa Kháng Rầy Nâu Với Sự Trợ Giúp Của Chỉ Thị Phân TửLúa (Oryza sativa L.) là một cây lương thực quan trọng ở Việt Nam, đồng thời cũng là nguồn thức ăn quan trọng nhất cho một nửa dân số thế giới. Việt Nam là nước xuất khẩu gạo đứng hàng thứ 2 trên thế giới sau Thái Lan. Lúa gạo là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của nền nông nghiệp xuất khẩu Việt Nam và cũng là nguồn thức ăn chính của 90 triệu dân số trong nước. Đồng bằng Sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long có sản lượng gạo lần lượt là 17% và 50%. Diện tích đất dành cho canh tác lúa hầu như không tăng trong khi dân số thế giới liên tục tăng Luận án tiến sĩ nông nghiệp, Chuyên ngành Di truyền chọn giống cây trồng Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Vũ Đức Quang, TS Lưu Thị Ngọc Huyền Tác giả: Phùng Tôn Quyền Số trang: 179 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2014 Link Download http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=16077https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1