Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chuỗi Giá Trị Lúa Gạo Đặc Sản Vùng Lòng Chảo Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by nhandanglv123, Jul 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chuỗi Giá Trị Lúa Gạo Đặc Sản Vùng Lòng Chảo Điện Biên, Tỉnh Điện Biên
    Gạo Điện Biên, từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi với vị thơm dẻo, ngọn lành và được gieo trồng trên cánh đồng Mường Thanh màu mỡ, được tưới mát bằng dòng sông Nậm Rốm. Nhờ vậy, hạt gạo Điện Biên đã trở thành một đặc sản của vùng núi Tây Bắc mà không nơi nào có được. Mặc dù đã được hỗ trợ ứng dụng một số tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm gạo Điện Biên nhưng thương hiệu gạo Điện Biên chưa phát huy hết tiềm năng vốn có bởi một số nguyên nhân sau: - Sản xuất lúa gạo chưa được quản lý theo chuỗi từ khâu sản xuất đến thị trường tiêu thụ, việc tổ chức quản lý và khai thác chỉ dẫn địa lý chưa theo quy trình. Chưa hình thành nhóm sở thích.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Dương Văn Sơn
    • Tác giả: Phạm Văn Thuận
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11482
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page