Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chuyển Gen GmCHI Vào Giống Đậu Tương ĐT51

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by bigbutoil, Apr 15, 2020.

  1. bigbutoil

    bigbutoil Member

    [​IMG]
    Đậu tương [Glycine max (L.) Merrill] thuộc họ Đậu (Fabaceae) là loại cây trồng quan trọng, đứng thứ sáu về sản lượng hạt có dầu được sản xuất rộng rãi, được trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau trên thế giới [45]. Đậu tương có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác. Hạt đậu tương có hàm lượng protein là 40% khối lượng khô, lipid 12-25%, glucid 0-15% và nhiều hợp chất hữu cơ khác. Theo Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm và Tổ chức Y thế giới đánh giá về chất lượng protein cho trẻ em và người lớn thì protein đậu tương có chất lượng cao nhất, chứa nhiều amino acid cần thiết cho người mà cơ thể không tổng hợp ra được, như metionin, tryptophan, lysine, isoleucine, leucine, phenylalanine, valine Đặc biệt, trong mầm đậu tương có một chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen, đó là isoflavone.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Phạm Hải Yến
    • Số trang: 61
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm - Đại học Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...gen-gmchi-vao-giong-dau-tuong-dt51-62090.html
    https://drive.google.com/uc?id=1ypXme1KKHdM8hyJdZ7xHhcOv8ieQA7fn
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Apr 15, 2020

Share This Page