Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Chuyển Gen Mã Hóa Protein Expansin 1 Liên Quan Đến Sự Kéo Dài Rễ Vào Giống Đậu Tương DT84

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Feb 1, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chuyển Gen Mã Hóa Protein Expansin 1 Liên Quan Đến Sự Kéo Dài Rễ Vào Giống Đậu Tương DT84
    Biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn biến hết sức phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tình trạng nóng lên của trái đất cũng được dự đoán sẽ gây tác động rất lớn đến các nước đang phát triển. Những nước có hệ thống nông nghiệp chịu chi phối lớn từ điều kiện thời tiết, nơi nhiệt độ chỉ tăng chút ít cũng làm giảm đáng kể sản lượng nông nghiệp. Tình trạng khan hiếm nước, có thể làm giảm khoảng 70% sản lượng cây nông nghiệp, trong đó có cây đậu tương. Cây đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) là một loại cây trồng thuộc họ đậu, là cây trồng ngắn ngày có giá trị cao về mặt kinh tế, dinh dưỡng và là cây cải tạo đất. Tuy nhiên đậu tương là cây tương đối mẫn cảm với điều kiện ngoại cảnh và thuộc nhóm cây chịu hạn kém. Chính vì vậy tuyển chọn giống đậu tương có khả năng chịu hạn thích ứng với điều kiện hạn hán và thiếu nước là nhiệm vụ chiến lược của ngành chọn giống đậu tương.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Đặng Vân Hà
    • Số trang: 47
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...eo-dai-re-vao-giong-dau-tuong-dt84-50527.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page