Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Chuyển Hóa Dầu Ăn Thải Thành Nhiên Liệu Lỏng Bằng Phương Pháp Cracking Xúc Tác

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Dầu' started by quanh.bv, Aug 29, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Chuyển Hóa Dầu Ăn Thải Thành Nhiên Liệu Lỏng Bằng Phương Pháp Cracking Xúc Tác
    Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền công nghiệp và sự gia tăng dân số thế giới, lượng dầu mỡ thải hoặc đã qua sử dụng từ các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất dầu ăn, từ các nhà hàng khách sạn và các hộ gia đình ngày một tăng lên.Theo một khảo sát sơ bộ, chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh, lượng dầu ăn thải từ các cơ sở chế biến như nhà máy dầu ăn Nhà Bè, nhà máy dầu ăn Tân Bình, công ty Masan – Mì ăn liền Chinsu, công ty Vietnam Northern Viking Technologies NVT và một số nhà hàng quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm nhỏ (Saigon New World, KFC…) có thể lên đến 4-5 tấn/ngày. Lượng dầu ăn thải này được các cơ sở tư nhân thu gom, sau khi đã tái sử dụng nhiều lần sẽ được thải ra môi trường, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhằm tận dụng nguồn dầu ăn thải sẵn có các nhà khoa học đã nghiên cứu chuyển hóa chúng thành nhiên liệu lỏng bằng nhiều phương pháp khác nhau và một trong số đó là cracking xúc tác.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa dầu và xúc tác hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS.Đinh Thị Ngọ, PGS.TS.Trần Thị Như Mai
    • Tác giả: Hoàng Linh Lan
    • Số trang: 111
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2013
    Link Download
    http://sdh.hust.edu.vn/home/default.aspx?scid=23&CategoryID=117&nid=1172
    https://drive.google.com/uc?id=1gHoSkMo0-j0ZxLSujAZA5ys-XfSTFOb1
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 17, 2019

Share This Page