Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Cố Định Tế Bào Nấm Men Saccharomyces Cerevisiae Sinh Enzyme Invertase Có Hoạt Tính Cao

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Oct 4, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Cố Định Tế Bào Nấm Men Saccharomyces Cerevisiae Sinh Enzyme Invertase Có Hoạt Tính Cao Bằng Alginat Để Thủy Phân Sucrose Thu Đường Khử
    Hiện nay, trong ngành công nghệ thực phẩm và đồ uống xu thế sử dụng hỗn hợp glucose – fructose để thay thế một phần hay hoàn toàn sucrose ngày càng tăng. So với sucrose thì hỗn hợp đường khử này có những ưu điểm như có mùi thơm ngon hơn, nguyên liệu sản xuất phong phú và có độ ngọt cao gấp 1,3 lần so với sucrose ở cùng nồng độ sử dụng. Vì thế các hãng sản xuất nước giải khát nổi tiếng thế giới như Coca Cola và Pepsi Cola đã sử dụng 100% hỗn hợp đường này để sản xuất nước ngọt rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hỗn hợp glucose- fructose còn được dùng trong sản xuất bánh, mứt, kẹo do có vị ngọt cao và tránh được hiện tượng sạn đường do sự kết tinh lại của sucrose. Mặt khác, hỗn hợp đường khử còn có khả năng giữ nước nên có tác dụng ổn định, tránh hiện tượng khô cứng sản phẩm. Do những ưu điểm trên, nhu cầu sử dụng hỗn hợp glucose- fructose tăng hàng năm 20 - 30%, đưa sản lượng tiêu thụ trên thế giới lên gần 10 triệu tấn/năm.
    • Luận án tiến sĩ kỹ thuật
    • Chuyên ngành Công nghệ sản phẩm từ thịt và cá
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Luyến, TS. Lâm Ngọc Trâm
    • Tác giả: Trần Danh Giang
    • Số trang: 138
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2006
    Link Download
    http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/Overview/2522/2681/4/2196/0/0/

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page