Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Côn Trùng Lâm Nghiệp Làm Thực Phẩm Và Đề Xuất Giải Pháp Bảo Tồn Chúng Tại Khu Vực Tây Bắc

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Aug 8, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Côn Trùng Lâm Nghiệp Làm Thực Phẩm Và Đề Xuất Giải Pháp Bảo Tồn Chúng Tại Khu Vực Tây Bắc, Việt Nam
    Côn trùng mang đến nhiều điều thú vị và lợi ích cho con người: Từ vẻ đẹp tự nhiên gắn liền với tính đa dạng rất cao của chúng đến những lợi ích kinh tế rõ rệt trong vai trò là côn trùng thiên địch, côn trùng thụ phấn, côn trùng cung cấp dược liệu, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi... Côn trùng kinh tế có 3 nhóm chính: Côn trùng có hại, côn trùng có ích và côn trùng có lợi (Bùi Công Hiển và Trần Huy Thọ, 2003)[9]. Côn trùng gây hại chiếm tỷ lệ rất nhỏ, khoảng 6 - 7%, thậm chí có tác giả chỉ thừa nhận khoảng 0,1% trong tổng số hơn 1 triệu loài đã được biết đến. Phần lớn côn trùng đều có ích trong tự nhiên và một số không nhỏ trong đó có lợi cho con người như dùng để chữa bệnh, đối tượng nghiên cứu khoa học - kỹ thuật hay thụ phấn cho hơn 2/3 số loài thực vật, sản vật tơ tằm, mật ong v.v. (Sedlag, 1978) [105]. Côn trùng có lợi mang lại thu nhập cho con người, trong đó đáng kể là côn trùng làm thực phẩm.
    • Luận án tiến sĩ Lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm sinh
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Nguyễn Thế Nhã
    • Tác giả: Hoàng Thị Hồng Nghiệp
    • Số trang: 167
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm Nghiệp 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=29479
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page