Nghiên Cứu Công Nghệ Bảo Quản Chè Đen Bằng Phương Pháp MAHPD1. Ứng dụng phương pháp sấy bơm nhiệt (HPD) ở dải nhiệt độ thấp < 40oC, độ ẩm tác nhân sấy thấp < 30%để sấy lại chè đen CTC nhằm ổn định, đồng đều độ ẩm chè trong quá trình tồn trữ là một giải pháp công nghệ phù hợp trong điều kiện khí hậu Việt Nam, điều mà các phương pháp sấy nhiệt thông thường khó thực hiện được. Quy trình công nghệ sấy lại thích hợp với nhiệt độ 35-40oC, độ ẩm 25-30% và tốc độ tác nhân sấy 0,02-0,03m/s, cụ thể sấy lại chè từ độ ẩm 5,8 xuống 3,5%, chất lượng cảm quan duy trì ở mức khá tốt với mức tổn thất hàm lượng catechin và tanin so với nguyên liệu ban đầu ở mức thấp tương ứng 0,12% và 0,61%. Luận án tiến sĩ Công nghệ thực phẩm, Chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch Người hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Minh Hệ, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh Tác giả: Vũ Quốc Huy Số trang: 176 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Bách Khoa Hà Nội 2015 Link Download http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=25575https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1