Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Bảo Quản Chè Đen Xuất Khẩu Dạng Rời

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 24, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Chè (Camellia sinensis) có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Trung Quốc và đã phát triển rộng khắp từ Đông Nam á sang vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đến nay trên thế giới có khoảng 2,25 triệu ha chè được trồng ở 39 nước thuộc khắp 5 châu [1]. Chè là một loại thức uống có nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong chè chứa một lượng lớn cafein (2,5%-5%) và một số hợp chất ancaloit rất cần dùng trong lĩnh vực y tế. Hỗn hợp tanin chè có tác dụng giải khát và chữa nhiều loại bệnh như tả, lị, thương hàn, sỏi thận, sỏi bàng quang và chảy máu dạ dầy. Đặc biệt nước chè có khả năng chống phóng xạ, do vậy có thể coi là nước uống của thời đại nguyên tử khi trên trái đất sự nhiễm xạ ngày càng tăng lên.
    • Luận văn thạc sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Duy Thịnh
    • Tác giả: Đặng Thị Thanh Quyên
    • Số trang: 135
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2005
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10756
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page