Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Bảo Quản Vải Bằng Phương Pháp Lạnh Đông Nhanh Dạng Rời

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 24, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Vải tên khoa học Nephelium Litchi hay Litchi sinensis thuộc họ bồ hòn (Sapindaceae) là một loại quả nhiệt đới và cận nhiệt đới có giá trị thương phẩm cao trên thị trường quốc tế. Vải có màu đỏ sáng và vị ngọt, chua, nhiều nước và mềm nhưng cùi dày (Nakasone & Paull, 1998; Tindall 1994). Từ lâu quả vải đã được coi là một trong những quả nhiệt đới ngon nhất và được xếp vào “loại quả đặc sản của một số nước thuộc vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam”. Quả vải tươi là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Sách Trung Quốc viết “Vải bổ não, khoẻ người, khai vị, có thể chữa được bệnh đường ruột và là một thực phẩm quí đối với phụ nữ và người già”.
    • Luận văn thạc sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Xuân Phương
    • Tác giả: Nguyễn Mạnh Hiểu
    • Số trang: 106
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2005
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10755
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page