Luận án đã tiến hành các nghiên cứu phân tích và thực nghiệm đơn yếu tố và đa yếu tố. Sử dụng các phương pháp phân tích hóa học và đánh giá cảm quan phổ biến theo TCVN và các phương pháp khác như: Xác định hoạt tính của Enzyme PPO theo Arpita và cs.,(2010); Đo màu và xác định chỉ số nâu hóa BI (Wang và cs., 2014); Xác định kích thước hạt chuối bằng kính hiển vi Axiovert 100A kết hợp với phần mềm của Axiocam ERc 5s; Phân tích cấu trúc bằng kính hiển vi quang học (Axio Lab.A1, ZEISS - Đức) với độ phóng đại 5x. Xác định độ trong nước chuối theo (Tapre và Jain.,2014); Quy đổi nước chuối từ độ oBx cao xuống oBx thấp (Lê Phạm Thành.,2007)); Xử lý số liệu thực nghiệm đa yếu tố và tối ưu hóa bằng phần mềm Design-Expert 7.1 (Design-Expert version 7.1., 2007, Derringer và cs.,1980).... Luận án tiến sĩ nông nghiệp Chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch Người hướng dẫn: PGS. TS. Phạm Anh Tuấn, TS. Lê Hà Hải Tác giả: Trần Thị Thu Hoài Số trang: 177 Kiểu file: PDF-TRUE Ngôn ngữ: Tiếng Việt Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2024 Link Download https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.32&view=43507 https://drive.google.com/file/d/1Lu8JUsGKOAAAmLHt7BXdjP3zFGFUS9FIhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1