Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Khai Thác Nhằm Nâng Cao Hiệu Suất Thu Hồi Và Chất Lượng Dầu Từ Màng Gấc

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Mar 28, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Well-Known Member

    [​IMG]
    Gấc có tên khoa học là Momordica cochinchinessie L., thuộc họ bầu bí. Quả gấc là phần có giá trị nhất của cây gấc, là loại thực phẩm giàu các chất dinh dỡng và các hoạt chất sinh học, cung cấp nhiều tiền sinh tố nh: vitamin A, vitamin E, các chất vi lợng phòng chống các bệnh mãn tính và tăng cờng sức khoẻ bền vững cho cơ thể.
    Dầu màng gấc chủ yếu đợc khai thác bằng phơng pháp ép vít cơ giới thông thờng, Phơng pháp ép có hiệu suất thu hồi thấp và tạo ra sản phẩm dầu màng gấc có chất lợng cha đáp ứng nhu cầu về chế biến thực phẩm chức năng và dợc phẩm (nhất là hàm lợng β-caroten và lycopen). Trong nghiên cứu này chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ sấy màng gấc, lựa chọn phơng pháp khai thác dầu màng gấc đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và chất lợng.
    • Luận văn thạc sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Quang Thuật
    • Tác giả: Vũ Đức Chiến
    • Số trang: 89
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/13134
     

Share This Page