Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Khai Thác Tổ Hợp Polyphenol Từ Lá Chè Xanh Việt Nam Và Ứng Dụng Trong Sản Xuất

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Mar 13, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Công Nghệ Khai Thác Tổ Hợp Polyphenol Từ Lá Chè Xanh Việt Nam Và Ứng Dụng Trong Sản Xuất Thực Phẩm Chức Năng
    Chè xanh tên khoa học là Camellia sinensis Lindl O.Kuntze, là loại đồ uống quen thuộc có từ hàng ngàn năm của người châu Á trong ñó có người Việt Nam. Ngày nay nước chè cũng đã trở thành đồ uống phổ biến trên toàn thế giới. Nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, tiên tiến những năm gần đây các nhà khoa học đã tìm thấy trong lá chè xanh chứa hàm lượng khá lớn polyphenol (mà thành phần chủ yếu là catechin) có tác dụng khử các gốc tự do. Các gốc tự do được sinh ra và tích lũy trong quá trình sống, chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và làm gia tăng tốc độ quá trình lão hoá cơ thể con người.
    • Luận án tiến sĩ cơ khí
    • Chuyên ngành Chế biến thực phẩm và đồ uống
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Hà Duyên Tư, PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh
    • Tác giả: Vũ Hồng Sơn
    • Số trang: 161
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2011
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/HUST/15258
    https://drive.google.com/uc?id=1fQpz-V_792hmYRqPjA49OIfIrnOzbSUr
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page