Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Sản Xuất Canxi Cacbonat Từ Vỏ Hầu Để Làm Chất Phụ Gia Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Feb 15, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    1. Từ nguyên liệu vỏ hầu cửa sông của 05 khu vực (Hải Phòng, Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu), đã xác định được thành phần nguyên liệu vỏ hầu và lựa chọn vỏ hầu Hải Phòng là thích hợp nhất để sản xuất CaCO3.
    2. Đã nghiên cứu xây dựng Quy trình công nghệ sản xuất canxi cacbonat từ vỏ hầu (nguồn gốc sinh học) để làm chất phụ gia thực phẩm, quy mô 50 kg vỏ hầu/mẻ.
    3. Sản phẩm canxi cacbonat từ vỏ hầu sản xuất từ quy trình trên đạt tiêu chuẩn làm phụ gia thực phẩm theo Dược điển Việt Nam IV. Sản phẩm CaCO3 từ vỏ hầu chủ yếu ở dạng vaterite kém bền, dễ tạo liên kết với protein trong thực phẩm, do đó được sử dụng làm phụ gia thực phẩm, dược phẩm (trong khi CaCO3 từ khoáng sản (calcite) thì không).
    4. Đã nghiên cứu bổ sung phụ gia CaCO3 sản xuất từ vỏ hầu vào chả cá thu, xác định được liều lượng bổ sung CaCO3 phù hợp, chất lượng chả cá được cải thiện, tạo ra các dòng thực phẩm giàu canxi, góp phần đa dạng hóa sản phẩm. Sản phẩm CaCO3 từ vỏ hầu dễ tạo liên kết với protein trong chả cá.
    • Luận án tiến sĩ kỹ thuật
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, PGS.TS. La Thế Vinh
    • Tác giả: Nguyễn Xuân Thi
    • Số trang: 133
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=32742
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page